Khi mất năng lượng, sụp nguồn bạn cần làm nhanh cách sau để lấy lại năng lượng trong cuộc sống

Khi cơ thể đột nhiên uể oải, mệt mỏi buồn ngủ, không muốn làm bất cứ việc gì - là triệu chứng thường gặp phải trong cuộc sống hiện đại. Giới trẻ gọi triệu chứng này là tụt pin, sập nguồn, y học gọi là suy nhược cơ thể... gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hằng ngày, và có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe.

Khi mất năng lượng, sụp nguồn bạn cần làm nhanh cách sau để lấy lại năng lượng trong cuộc sống

Nếu những áp lực phải đối mặt khiến bạn cảm thấy thường xuyên uể oải, mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, mỏi cơ... Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Sau đây là 8 nguyên tắc giúp bạn thoát khỏi tình trạng sập nguồn, rớt năng lượng

1. Biết buông xả, đừng tự phá hỏng một ngày tốt lành bằng việc ôm lại đống vấn đề tiêu cực ngày hôm qua mà hít hà. Nếu bạn không bỏ được đống tiêu cực ấy đi thì sẽ không có điều tốt lành nào dám đến với bạn.

2. Đừng nghe và ở bên những người kéo bạn đi xuống, những người thích chỉ trích, nói xấu người khác, những người phán xét bạn không đủ tốt.

Hãy bầu bạn với những ai có năng lượng tích cực, bình an, những người vui vẻ, những người thậm chí dám tóm đầu bạn lôi lên, vả cho bạn tỉnh ra mà hiểu rằng bạn rất có giá trị.

Khi mất năng lượng, sụp nguồn bạn cần làm nhanh cách sau để lấy lại năng lượng trong cuộc sống

3. Lo lắng, suy nghĩ vừa thôi, nghĩ lắm quá hại não. Hãy học rồi bước đi, rồi đúc kết kinh nghiệm, sai thì sửa, lo làm gì.

4. Bền bỉ với thời gian, giành thời gian nuôi dưỡng, chữa lành và làm bạn mạnh, giỏi lên mỗi ngày. Đừng "dục tốc bất đạt", làm được vài ngày đã chán, đã mệt, đã bỏ cuộc... vì không có ai hạnh phúc thành công mà sớm bỏ cuộc cả.

5. Đừng so sánh với người khác, hay so với người yếu kém để thấy mình giỏi vì đó là cao ngạo. Cũng không so với người giỏi xong phán xét mình dốt. Hãy chăm so với bản thân bạn của ngày hôm qua đã vươn lên trên chính mình của ngày hôm nay, cạnh tranh với chính mình, ghi nhận những bước tiến nhỏ của mình mỗi ngày là đủ.

6. Mọi thứ hãy dựa trên đôi chân chính bạn, vững vàng lên nếu không phải bạn thì sẽ chẳng là ai. Nếu muốn tìm được một người thay đổi cuộc đời mình, hãy nhìn vào gương và tóm đầu cái đứa ấy làm đi. 

7. Nhìn mọi thứ tích cực hơn, chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi (chẳng hạn như bệnh tật, cái chết của người thân...). Hãy học tha thứ, cách chấp nhận để điều đó trôi đi theo thời gian. Có chuyện khó chịu thì đừng có ghim trong lòng, hãy bỏ qua sự tức giận và hãy tha thứ cho người làm tổn thương mình.

Khi mất năng lượng, sụp nguồn bạn cần làm nhanh cách sau để lấy lại năng lượng trong cuộc sống

8. Nhớ cười thật nhiều, sống và cho đi yêu thương vô điều kiện mỗi ngày. Đã cho thì không nên nhớ, đã nhận thì không được quên. Vũ trụ này có quy luật của nó, làm như vậy bạn sẽ càng hạnh phúc và thịnh vượng.

Thực hiện 8 nguyên tắc trên, kết hợp điều chỉnh lối sống lành mạnh, ăn uống đủ dưỡng chất... bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi tình trạng sập nguồn, cơ thể luôn căng tràn sức sống.

Sưu tầm T.An

Đăng nhận xét

Tin liên quan