Nam diễn viên Anh Đức chia sẽ quá trình điều trị để thoát khỏi F0 thành công tại nhà

Vào khoảng đầu tháng 8 diễn viên Anh Đức không may nhiễm phải dịch bệnh covid-19. Suốt hơn 20 ngày qua anh đã chiến đấu với dịch bệnh tại nhà và đã thành công.

Nam diễn viên Anh Đức chia sẽ quá trình điều trị để thoát khỏi F0 thành công tại nhà

Tối ngày 22/8, trên trang cá nhân diễn viên hài Anh Đức đã chia sẻ tin vui, anh vượt qua Covid-19 thành công sau 20 ngày tự chữa trị tại nhà.

Nam diễn viên Anh Đức chia sẽ quá trình điều trị để thoát khỏi F0 thành công tại nhà

Anh Đức cho biết: "Cho đến bây giờ đã hơn 20 ngày kể từ khi bắt đầu có những triệu chứng và sức khoẻ đã phục hồi 99,99% nên tôi mạnh dạn chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân".

Nói về hành trình phát hiện việc nhiễm Covid-19 của mình, nam diễn viên cho biết, sáng ngày 1/8, sau khi thức dậy anh cảm thấy sốt và người mệt mỏi uể oải nên sau khi ăn sáng Anh Đức đã nhanh chóng uống thuốc hạ sốt cùng với một viên C sủi.

Ngay khi có kết quả ban đầu dương tính, nam diễn viên tự trấn an bản thân để tìm hướng xử lý.

Sau khi liên lạc, Anh Đức nhận được phản hồi từ nhân viên y tế là mình thuộc trường hợp nghi nhiễm, được yêu cầu tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khoẻ. Đồng thời, trong 7 ngày qua có tiếp xúc với ai thì thông báo để mọi người tự biết để cách ly. 

Nam diễn viên Anh Đức chia sẽ quá trình điều trị để thoát khỏi F0 thành công tại nhà

Những ngày tiếp theo, anh bị mất vị giác nhẹ vì vẫn cảm giác được chua, cay, mặn, ngọt… Anh Đức cũng ăn nhiều hơn bình thường để tăng cường sức khỏe.

"Vì động lực là ăn chừng nào tìm được đúng vị thì thôi. Cổ họng có ngứa, khó chịu thì ráng nuốt cho thức ăn đè bẹp mấy con virus Sars-CoV2 hết đi. Hơi khó thở thì tập hít thở sâu, vận động vừa sức mình.

Tôi chọn làm việc nhà, quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén… đừng cố nhảy dây, hít đất, gập bụng hay cardio… Tôi đã thử và mệt nha".

Anh Đức chỉ duy trì việc uống thuốc trong vòng 7 ngày, khi nào thấy nhức đầu hay mệt mỏi quá anh uống viên paracetamol.

"Tôi bổ sung cam và trái cây tươi như táo, lê, chuối, dưa hấu… Uống nước nhiều và vẫn khò nước muối, mắt đỏ thì nhỏ thuốc nhỏ mắt vào, còn sốt thì tiếp tục xông hơi. Rãnh rỗi đọc sách, xem phim, theo dõi tin tức chính thống từ báo đài. Tôi thường xem những clip của bác sĩ Trương Hữu Khanh, rất tích cực và giúp tâm lý F0 thoải mái hơn rất nhiều".

Anh Đức cảm thấy may mắn là mình đã vượt qua được Covid-19 và không gây lo lắng cho những người xung quanh. Anh tiết lộ, từ khi biết mình bị nhiễm Covid-19 thì anh tự cách ly tại nhà, không chia sẻ thông tin rộng rãi để mọi người phải quan tâm, lo lắng và cũng làm bản thân cảm thấy hoang mang hơn.

Nam diễn viên cũng gửi lời cảm ơn vợ chồng Hari và Trấn Thành đã hỗ trợ đồ ăn cho mình trong suốt những ngày qua. Nam diễn viên chia sẻ thêm, trong thời gian tự điều trị mọi người cần giữ tâm lý thoải mái nhất.

"Mình hãy là bác sĩ tốt nhất cho chính bản thân mình. Những người khoẻ mạnh và tâm lý tốt sẽ thắng con Corona này thôi. Nhưng nó thật sự nguy hiểm, không được chủ quan. Hãy bảo vệ những người xung quanh và đừng là trung gian lây nhiễm cho những người trong gia đình. Cám ơn tất cả vì tôi vẫn an toàn!".

Nam diễn viên Anh Đức chia sẽ quá trình điều trị để thoát khỏi F0 thành công tại nhà


Sau khi vượt qua Covid-19 thành công, diễn viên Anh Đức cũng bày tỏ mong muốn mọi người cùng chung sức chung lòng, tuân thủ các yêu cầu chống dịch của chính quyền để tất cả những người đang ở tuyến đầu chống dịch sớm được trở về với gia đình.

Trích Băng Châu

Tags: Sao

Đăng nhận xét

Tin liên quan