Một dụng cụ bếp đang khiến dân mạng Việt Nam tranh cãi vì không biết phải gọi tên thế nào cho đúng

Trông vừa giống cái thìa nhưng cũng chẳng khác nào chiếc nĩa, vậy tóm lại tên gọi của vật dụng này là gì?

Ở thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi như bây giờ, chỉ cần ngồi nhà cầm chiếc điện thoại trên tay là tha hồ khám phá thế giới với muôn vàn điều kỳ thú. Nói đâu xa, kể từ ngày hội Ghét bếp ra đời, dân mạng Việt Nam đã có cơ hội biết thêm hàng loạt điều thú vị mà đó giờ mình chẳng thường để tâm trong gian bếp.

Như mới đây, một chàng du học sinh đã đăng tải hình ảnh về một vật dụng kỳ lạ và thắc mắc đây gọi là cái gì? Ngay lập tức, bên dưới phần bình luận, cư dân mạng đã đưa ra vô vàn phỏng đoán khác nhau.

Một dụng cụ bếp đang khiến dân mạng Việt Nam tranh cãi vì không biết phải gọi tên thế nào cho đúng - Ảnh 1.

Chàng trai đăng đàn hỏi đây gọi là cái gì, dân mạng Việt Nam liền vào "hiến kế" ra hàng loạt cái tên độc lạ! - (Ảnh: Haro Nguyen / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Thoạt nhìn, có thể thấy rằng đây là một dụng cụ kết hợp giữa 1 chiếc muỗng và 1 cái nĩa với 3 mũi nhọn bên trên. Nhiều bạn để lại comment nêu ra một vài tên gọi cực độc lạ cho nó như: cái "thĩa", cái "mĩa", cái "nuỗng"… (ghép vần giữa muỗng + nĩa, thìa + nĩa).

Một dụng cụ bếp đang khiến dân mạng Việt Nam tranh cãi vì không biết phải gọi tên thế nào cho đúng - Ảnh 2.

Thoạt nhìn, ai cũng biết đây là sự kết hợp giữa thìa và nĩa.

Một dụng cụ bếp đang khiến dân mạng Việt Nam tranh cãi vì không biết phải gọi tên thế nào cho đúng - Ảnh 3.

Thế nên nhiều người Việt gọi vui nó là cái "thĩa", "cái mĩa", "cái nuỗng".

Được biết, dụng cụ này được gọi là "spork" trong tiếng Anh, kết hợp giữa "spoon" (cái thìa/muỗng) và "fork" (cái nĩa, dĩa). Dịch sang tiếng Việt, dụng cụ kia phải được gọi là "thìa dĩa" mới chính xác.

Theo Wikipedia, những chiếc thìa dĩa như thế này bắt đầu xuất hiện từ khoảng cuối thế kỷ 19, cụ thể hơn là từ năm 1874. Ngày nay, nó được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng thức ăn nhanh, trường học, trên máy bay, trong balo của những người du lịch bụi ở nước ngoài. Nhiều gia đình cũng trang bị vật dụng này trong nhà vì tính tiện dụng, dễ thao tác.

Nhiều biến tấu khác nhau của thìa dĩa trên thế giới. 
Tags: all

Đăng nhận xét

Tin liên quan