Bình Dương thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, Bộ Y tế phân bổ thêm Vắc Xin

 Sau khi số ca mắc COVID-19 ở Bình Dương tăng mạnh, hiện đã lên tới trên 13.400 ca - nhiều thứ hai cả nước chỉ sau TP.HCM, tỉnh này bắt đầu được phân bổ lượng vắc xin nhiều hơn

Bình Dương thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, Bộ Y tế phân bổ thêm Vắc Xin

Ngày 31-7, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã ban hành kế hoạch gửi các đơn vị về việc phân công phối hợp để tiêm vắc xin đợt mới (đợt 8, 9, 10) tại tỉnh.

Đáng chú ý, lượng vắc xin Bộ Y tế phân bổ tới Bình Dương đã nhiều hơn, tổng cộng trên 285.000 liều, trong đó có 220.000 liều AstraZeneca và trên 65.000 liều Moderna, 1.170 liều Pfizer.

Số vắc xin đợt mới này gấp khoảng 3 lần số lượng vắc xin của tất cả các đợt trước cộng lại (tổng cộng Bình Dương đã triển khai tiêm 7 đợt tổng cộng chỉ với trên 97.600 liều).

Ai sẽ được tiêm vắc xin đợt mới này? Theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đợt 8 (vắc xin Pfizer) có số lượng ít và chỉ được tiêm cho một số đối tượng nhất định: những người có bệnh lý nền, cán bộ tham gia phòng chống dịch chống chỉ định với loại vắc xin khác, người trên 65 tuổi (cán bộ hưu trí chuẩn bị hỗ trợ chống dịch).

Đối với đợt 9, 10 (vắc xin AstraZeneca và Moderna) sẽ có đối tượng rộng hơn, trong đó sẽ có cả người làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ" và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp (đã đăng ký trước đó).

Cụ thể đối tượng được tiêm vắc xin đợt 9, 10 tại Bình Dương như sau: nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 và chống dịch (tiêm mũi 2), nhân viên y tế tại các cơ sở y tế (không phân biệt công lập và tư nhân), người tham gia phòng chống dịch, người hoãn tiêm các đợt trước; người thu gom rác thải, cung cấp suất ăn, hàng hóa nhu yếu phẩm cho khu cách ly, khu điều trị; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, điện, nước; người có nguy cơ cao đang làm việc tại các công ty trong và ngoài khu công nghiệp...

Vắc xin sẽ được tiêm tại 275 điểm gồm các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế cấp phường, xã (175 điểm cố định) và khoảng 100 điểm tiêm vắc xin lưu động.

Thời gian tiêm vắc xin đợt mới bắt đầu từ ngày 2-8.

Tính tới sáng 31-7, Bình Dương đã có trên 13.400 người mắc COVID-19 kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư.

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch tiêm 1 triệu liều vắc xin cho người dân để chuẩn bị sẵn sàng thực hiện khi có nguồn vắc xin được phân bổ.

Đăng nhận xét

Tin liên quan